สถาบันทักษิณคดีศึกษา มหาวิทยาลัยทักษิณ หมู่ที่ 1 บ้านอ่าวทราย ตำบล เกาะยอ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา 90100 โทร 074 591 611- 8 แฟกซ์ 074 591 619
 
ข่าวกิจกรรม
เริ่มแสดง :: 2 ส.ค.61 ถึงวันที่ 2 ส.ค.61
---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
หัวข้อข่าว : สถาบันทักษิณคดีศึกษาได้รับเกียรติต้อนรับ คุณใหม่ สิริกิติยา เจนเซน
 
     
วันนี้ (๒๕ ก.ค.๖๑) พิพิธภัณฑ์คติชนวิทยา สถาบันทักษิณคดีศึกษา มหาวิทยาลัยทักษิณได้รับเกียรติในการต้อนรับ คุณใหม่ สิริกิติยา เจนเซน ธิดาในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เดินทางเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์คติชนวิทยา โดยมีรองศาสตราจารย์ไพบูลย์ ดวงจันทร์ รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและกิจการนิสิต สงขลา มหาวิทยาลัยทักษิณ พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการ คณะบุคลากรสถาบันทักษิณคดีศึกษา ผู้นำชุมชนและประชนในตำบลเกาะยอ ร่วมให้การต้อนรับ พร้อมกันนี้นักวิชาการสถาบันทักษิณคดีศึกษาบรรยายข้อมูลด้านศิลปวัฒนธรรมภาคใต้ภายในห้องประวัติศาสตร์และชาติพันธ์ ห้องลูกปัดและเครื่องประดับ ห้องมีดและศาสตราวุธ และห้องกระต่ายขูดมะพร้าว โดยคุณใหม่ สิริกิติยา เจนเซน กล่าวขอบคุณสถาบันทักษิณคดีศึกษา ความว่า“ขอบคุณที่ต้อนรับอย่างดี ขอบคุณที่สะสมของไว้เยอะแยะ จัดการเป็นระบบอย่างดี ข้อมูลที่จัดแสดงมีความน่าสนใจโดยเฉพาะเรื่องกริช งานพิพิธภัณฑ์เป็นงานที่สำคัญในการรักษาวัฒนธรรมของไทยและของชาติ เป็นงานที่ตนเองเข้าใจว่าต้องใช้เวลาในการดำเนินการนานมาก และจะมาเยี่ยมเยือนอีกในโอกาสต่อไป”